เลบรอน เจมส์ ซูเปอร์สตาร์ของ ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส ในศึกบาสเกตบอล เอนบีเอ กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่เขาได้ได้กลับไปคลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ อดีตต้นสังกัดเก่าอีกครั้ง แต่ในฐานะผู้เล่นของ แอลเอ เลเกอร์ส แล้วได้รับเสียงปรบมือต้อนรับจากแฟนเจ้าถิ่นอย่างอบอุ่น และตะลึงอย่างมาก

ซึ่งในเกมนี้ แฟนของทั้ง 2 ทีมนั้น ปรมมือให้กับ เลบรอน เป็นเวลา 30 วินาที ในฐานะสมาชิกใหม่ของ แอลเอ เลเกอร์ส เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัย  กล่าวว่า “มันเป็นการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่เขาได้รับในช่วง 11 ปีที่ผ่านมาผมพยายามจะให้ทุกอย่างที่ฉันทำได้  นี่ป็นแบบอย่างของการออกจากชั้นให้เป็นผู้นำบนนี้ นั่นหมายถึงตัวผมเองครอบครัวและเพื่อน ๆ ของผมที่นี่ในคืนนี้”

แต่ผลการแข่งขันออกมาเป็นทางด้านแอลเอ เลเกอร์ส ต้นสังกัดใหม่ของเจมส์ โดยในเกมเมื่อคืนที่ผ่านมานี้ เจ้าตัวทำแต้มได้ถึง 32 คะแนน และ 14 รีบาวด์ ช่วยให้ เลเกอร์ส เอาชนะ คาวาเลียส์ ไปได้ 109-105 คะแนน

โดย ลุค วอร์ตัน โค้ชของ แอลเอ เลเกอร์ส บอกว่า มันเป็นอะไรที่วิเศษมากที่แฟนๆให้การต้อนรับ กับยอดนักบาสเกตบอลวัย 33 ปี ผู้นี้  ผมคิดว่า กองเชียร์ของทั้ง 2 ฝ่ายนั้นให้การต้อนรับเขาเป็นอย่างดีและอบอุ่นมาก ทำให้เจมส์นั้นถึงกับกลั้นนํ้าตาไว้ไม่อยู่จริงๆ โดย วอลตันบอกว่า ตลอด 90 นาที

ก่อนเกมเริ่มนั้น คิดว่าพวกเราจะสามารถคว้าแชมป์ไปด้วยดัน ความรักและความผู้พันที่นี่เป็นที่รู้จักกันดีของ เลบรอน ผมคาดหวังว่าเขาจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ” และมันก็เป็นอย่างที่คิดไว้จริงๆ